Điêu khắc hoa văn đền chùa

Thứ hai, 16/05/2016, 07:38 GMT+7

Điêu khắc hoa văn đền chùa

Điêu khắc hoa văn đền chùa, một trong những bộ môn nghệ thuật điêu khắc được nhiều người quan tâm hiện nay. Tùy thuộc vào mục đích, điều kiện và nhu cầu sử dụng của mỗi người mà người ta có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

 
Ngoài điêu khắc hoa văn đền chùa, người ta còn sử dụng bộ môn nghệ thuật điêu khắc theo kiểu trang trí truyền thống, qua những hình vẽ đơn giản, những bản phác thảo thô sơ, những nghệ nhân giỏi sẽ biết cách tô điểm cho ngôi chùa, một địa điểm tín ngưỡng linh thiêng thêm phần tươi đẹp.
 
Điêu khắc hoa văn đền chùa
 
Điêu khắc hoa văn đền chùa
 
Gắn liền với những kiến trúc, nghệ thuật điêu khắc đền chùa thường được các nghệ nhân thực hiện tài tình, với bàn tay điêu luyện của mình, mang đến những tác phẩm chạm khắc trở thành những hình mẫu có giá trị nghệ thuật cao hơn, thu hút được sự chú ý của mọi người mỗi khi đến viếng.
 
Nghệ thuật điêu khắc trang trí truyền thống
 
Nghệ thuật điêu khắc trang trí truyền thống
 
Hầu hết các tác phẩm hoa văn điêu khắc, các tác phẩm trang trí đều mang đậm tính nghệ thuật dân gian. Với nhiều hình ảnh quen thuộc, gần gũi, chẳng hạn như chim trời, cá, nước, những hình ảnh về rồng, phượng, hoa sen,… tất cả đều được các nghệ nhân sử dụng để trang trí ở nhiều nơi trong những ngôi chùa.
 
Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng nghệ thuật điêu khắc trang trí, hoặc bạn đang có bất kỳ câu hỏi nào cho dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Người viết : Luan Nguyen

Giới hạn tin theo ngày :    

Hotline
0987.617.299
ĐỐI TÁC