Điêu khắc hoa văn với những đường chạm trổ sắc nét

Thứ hai, 17/04/2017, 15:22 GMT+7

Điêu khắc hoa văn với những đường chạm trổ sắc nét

Là một trong các công trình đặc trưng của nước Việt, điêu khắc hoa văn luôn mang đến những dấu ấn riêng biệt, là nét đặc trưng riêng của từng ngôi chùa, với những chi tiết hoa văn được chạm khắc tinh xảo.


Tùy từng nơi, tùy từng nền văn hóa mà các mẫu hoa văn được cấu kiện, thực hiện theo những kiểu dáng khác nhau. Chẳng hạn như một số nơi, điêu khắc hoa văn vẫn còn in đậm dấu ấn của thời Lý Trần, một số khác lại được thực hiện với những đường nét dứt khoát, các hình khối mang lại sự khỏe khoắn, mạnh mẽ.
 
Điêu khắc hoa văn với những đường chạm trổ sắc nét
 
Điêu khắc hoa văn với những đường chạm trổ sắc nét
 
Thường được mô phỏng lại theo những chủ đề về thiên nhiên, hoa cỏ, đặc biệt là các mảng đề tài thiên về các hoạt động của con người, các mẫu điêu khắc hoa văn hiện nay đều được thực hiện một cách tự nhiên, mộc mạc, bộc lộ được cá tính của tác giả, mang đậm dấu ấn dân tộc.
 
Hơn nữa, nghệ thuật trang trí trong điêu khắc còn được thể hiện qua các đề tài một cách sâu đậm. Hầu hết các hình thức đều được bộc lộ rõ ràng, tất cả đều nói lên một giá trị điêu khắc rõ rệt với các hình khối được diễn tả no đủ, đơn giản, khái quát, thể hiện tinh thần vui vẻ, phồn hậu của truyền thống dân tộc.
 
Mọi thông tin về dịch vụ, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại hoặc đến tại văn phòng công ty để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất.

Người viết : Luan Nguyen

Giới hạn tin theo ngày :    

Hotline
028 628 97 369
ĐỐI TÁC