Điêu khắc nhà mồ đưa tiễn người đã khuất

Thứ tư, 10/05/2017, 15:54 GMT+7

Điêu khắc nhà mồ đưa tiễn người đã khuất

Theo lưu truyền thì các mẫu tượng nhà mồ, các mẫu điêu khắc nhà mồ thường là những cách thức mà người còn sống thực hiện để đưa tiễn những người đã khuất sang thế giới bên kia.


Chính vì thế, ngay sau khi những người thân của họ qua đời, những người còn sống liền bắt tay thực hiện các công trình điêu khắc nhà mồ, nhằm tạo nên cơ ngơi tốt đẹp, với mong muốn họ có kiếp sống của sinh thành, giao hoan, có giải trí...
 
Ở một số nơi khác, họ còn tạc tượng những loài vật mà người mất yêu thích, mang đến những ngôi nhà mồ sống động, thể hiện được một nền nghệ thuật cổ, rực rỡ, mang đậm dấu ấn văn hóa của người Việt.
 
Nhận điêu khắc nhà mồ theo kiểu truyền thống, hiện đại tùy nhu cầu của khách hàng
 
Nhận điêu khắc nhà mồ theo kiểu truyền thống, hiện đại tùy nhu cầu của khách hàng
 
Ngoài các công trình điêu khắc nhà mồ, các mẫu tượng nhà mồ cũng được quan tâm không kém. Tượng nhà mồ thường được xếp thành ba lớp, minh chứng sức mạnh truyền đời của loài người, thường mang được nét đẹp mạnh mẽ, gây ấn tượng mạnh với những thứ rất khác thường.
 
Các mẫu điêu khắc nhà mồ được thực hiện dựa trên mong muốn và ý tưởng mà khách hàng đưa ra
 
Các mẫu điêu khắc nhà mồ được thực hiện dựa trên mong muốn và ý tưởng mà khách hàng đưa ra
 
Nhóm tượng kế tiếp mà mọi người thường tạc để trưng bày quanh nhà mồ chính là những con vật gần gũi với người (voi, chó, trâu, bò…), nhóm thứ ba là những sinh hoạt cộng đồng như thể thao, săn bắn.
 
Các mẫu nhà mồ đều được các nghệ nhân thực hiện tỉ mỉ
 
Các mẫu nhà mồ đều được các nghệ nhân thực hiện tỉ mỉ, làm toát lên được ý nghĩa của nó theo mong muốn của mọi người
 
Để thực hiện nên những bức tượng, những ngôi nhà mồ đặc sắc, các nghệ nhân luôn phải thực hiện một cách chăm chỉ, dường như tất cả các mẫu phác thảo đều được định sẵn trong đầu các nghệ nhân, họ lặng lẽ, họ tỉ mỉ, miệt mài để mang đến những khung hình, những mẫu tượng nên hồn, đáp ứng theo đúng nguyện vọng của gia chủ.
 
Quý khách hàng có nhu cầu điêu khắc nhà mồ hoặc sử dụng các dịch vụ điêu khắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại, để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất.

Người viết : Luan Nguyen

Giới hạn tin theo ngày :    

Hotline
028 628 97 369
ĐỐI TÁC