Phù điêu xi măng nâng cao đời sống vật chất

Thứ tư, 21/06/2017, 08:53 GMT+7

Phù điêu xi măng nâng cao đời sống vật chất

Cùng với sự phát triển về kinh tế, nhu cầu đời sống vật chất của con người ngày càng được nâng cao, kéo theo đó là cả nhu cầu về cái đẹp, về tính thẩm mỹ… tất cả đều được nâng lên một tầm cao mới. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người sử dụng phù điêu xi măng để làm đẹp cho không gian sống của mình.


Và đối với các công trình, các thiết kế kiến trúc thì phù điêu xi măng không chỉ đẹp mà còn có đầy đủ các chức năng, đáp ứng đúng phong cách, sở thích mà khách hàng yêu cầu. Chúng ta có thể bắt gặp vẻ đẹp tinh tế của các tác phẩm phù điêu qua các công trình kiến trúc hiện đại.
 

Phù điêu xi măng nâng cao đời sống vật chất
 
Phù điêu xi măng nâng cao đời sống vật chất
 
Thế nào là phù điêu xi măng?
 
Như chúng ta đều biết, phù điêu xi măng đã được phát hiện một cách ngẫu nhiên từ những hình ảnh, những cảm hứng từ thiên nhiên như hoa văn, cây cỏ. Các nghệ nhân trong nước cũng thật sự cảm thụ, sử dụng, sáng tạo và phát triển chúng thành một ngôn ngữ diễn tả cái đẹp riêng. Đầu tiên là cái đẹp về thiên nhiên như cây cỏ, chim thú, cá, hoa quả… cho đến những hình vẽ đơn giản, mộc mạc được khắc lên vách đá, hang động nơi họ trú ngụ.
 
Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của loài người, những đường nét trang trí đơn giản đó dần được cách điệu, khái quát trừu tượng với những hình ảnh chân thực, sống động hơn, mang nhiều giá trị về phương diện lịch sử, nghệ thuật.
 
Phù điêu xi măng cũng là một dạng phù điêu khá phổ biến đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay, chúng thường được sử dụng để trang trí nhà phố, biệt thự, quán café, nhà hàng, khách sạn… tạo nên những tác phẩm nghệ thuật phù điêu tuyệt đẹp, mang đậm tính trừu tượng theo một chủ đề nào đó.
 
Nghệ thuật phù điêu xi măng sống động
 
Nghệ thuật phù điêu xi măng sống động
 
Ưu điểm của phù điêu xi măng:
 
- Được làm trực tiếp từ xi măng nên chúng có ưu thế vô cùng lớn là đảm bảo được tiến độ công trình.
 
- Giá thành tương đối thấp so với các hình thức trang trí khác.
 
Nhược điểm của phù điêu xi măng:
 
- Độ sắc nét có giảm đôi chút so với các mẫu trên đất sét thông thường.
 
- Muốn điều chỉnh, chỉnh sửa khi bố cục có sai sót là điều không dễ, tốn công sức nên cần sự tỉ mỉ, khéo léo trong quá trình thực hiện.
 
Mỗi tác phẩm nghệ thuật phù điêu chính là nét đẹp, là nét văn hóa truyền thống của người Việt chúng ta. Chính vì thế, phù điêu xi măng không chỉ dừng lại ở các công trình kiến trúc mà còn thể hiện đạm nét trong các thiết kế ngoại thất, nội thất nhà ở hiện nay.

Người viết : Luan Nguyen

Giới hạn tin theo ngày :    

Hotline
0987.617.299
ĐỐI TÁC