Thế nào là điêu khắc phù điêu?

Thứ ba, 10/07/2018, 14:04 GMT+7

Thế nào là điêu khắc phù điêu?

Điêu khắc phù điêu là một trong những phạm trù của nghệ thuật điêu khắc. Nó được hiểu là tranh trang trí, thể hiện tranh nổi trên một bề mặt phẳng mà từ đó, mức độ của các lớp tạo nên ánh sáng phản chiếu đến với thị giác của chúng ta như những không gian thực.

Phù điêu trong điêu khắc

Trong nghệ thuật tạo hình, điêu khắc phù điêu là bất kỳ công việc mà dự án từ nhưng thuộc vào tường, hoặc các bề mặt nền, trên đó nó được chạm khắc.

Phân loại điêu khắc phù điêu

Phù điêu được phân loại truyền thống theo cách cao các con số dự án từ nền. Còn được gọi là cách chạm nổi, điêu khắc phù điêu là sự kết hợp của nghệ thuật tranh ảnh hai chiều và nghệ thuật điêu khắc ba chiều.

Vì vậy, phù điêu như một bức tranh, phụ thuộc vào một bề mặt nền và thành phần của nó phải được mở rộng để người xem có thể nhìn thấy. Đồng thời, nó cũng giống như một hợp tác phẩm điêu khắc.

Xu hướng của điêu khắc phù điêu

So với freestanding điêu khắc thì điêu khắc phù điêu có xu hướng phổ biến hơn cho một số lý do.

- Một bức tượng phù điêu có thể miêu tả phạm vi rộng rãi hơn cho các đối tượng

- Do cứu trợ được gắn vào bề mặt nền của nó, vấn đề trọng lượng và cân bằng vật lý không phát sinh, không giống như những bức tượng và tác phẩm điêu khắc freestanding khác, nơi mà trọng lượng và cân bằng có thể rất quan trọng.

- Vì phù điêu được chạm khắc trực tiếp lên các bức tường, cổng thông tin, trần nhà, sàn nhà và các mặt phẳng khác nên chúng rất lý tưởng cho các dự án kiến trúc, thường là nguồn lớn nhất của hoa hồng điêu khắc – mà họ có thể cung cấp cả các chức năng trang trí và tường thuật.

 


Người viết : LN

Giới hạn tin theo ngày :    

Hotline
0987.617.299
ĐỐI TÁC