Một số lưu ý khi sử dụng tranh treo tường

Thứ bảy, 18/02/2017, 14:11 GMT+7

Một số lưu ý khi sử dụng tranh treo tường

Tranh treo tường khiến không gian nhà bạn trở nên thẩm mỹ, sang trọng, thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ của gia chủ và đáp ứng được hầu hết mọi mong muốn, nhu cầu của người dùng.


Với thị trường ngày càng phát triển như hiện nay, người ta đã bắt đầu biết cách tận dụng các mẫu tranh treo tường để làm đẹp phòng khách, phòng ngủ cũng như không gian sống. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người trong số chúng ta còn chưa biết nên sử dụng tranh như thế nào, từ vị trí đặt tranh, đặt như thế nào để tranh có thể trở thành điểm nhấn nổi bật, sinh động chứ không tạo cảm giác kệch cỡm, mất cân đối.
 
Một số lưu ý khi sử dụng tranh treo tường
 
Một số lưu ý khi sử dụng tranh treo tường
 
Hiểu được tâm lý chung của đại đa số người dùng, chúng tôi đã tổng hợp một số lưu ý khi sử dụng tranh treo tường để trang trí nhà như sau:
 
+ Không nên quan niệm tranh là vật lấp chỗ trống trên tường mà có thể tùy hứng đặt tranh theo sở thích, không nên đặt chúng một cách tùy tiện mà phải cân nhắc tương quan với đồ vật xung quanh và cả căn phòng, tránh chọn các bức tranh có màu sắc quá tương phản với bức tường.
 
+ Điểm treo tranh phù hợp nhất là những bức tường đủ lớn, đủ rộng, đủ tầm ngắm tranh. Một bức tranh đắt tiền chưa chắc đã phù hợp với không gian nhà bạn. Thay vào đó, chỉ cần bạn biết cách tận dụng tranh, biết đặt tranh đúng vị trí, không gian của bạn sẽ trở nên sang trọng, tinh tế và đậm tính thẩm mỹ hơn.
 
Sử dụng tranh treo tường hợp lý
 
Sử dụng tranh treo tường hợp lý
 
+ Với phòng làm việc, bạn không nên treo tranh phong cảnh, chân dung vì chúng dễ khiến bạn phân tán tư tưởng, không tập trung được khi làm việc. Ảnh gia đình nên đặt ở phòng ngủ, hành lang trên các tầng, không nên treo tranh trong phòng khách nhằm tạo nên sự sinh động hợp lý, giảm đi cảm giác đơn điệu của các khoảng trống nơi bậc thang.
 
+ Không nên sử dụng tranh treo tường ở các vị trí quá khuất hoặc các bức tường quá hẹp, dù là tranh khổ nhỏ. Cũng không nên sử dụng 2 bức có kích thước quá khác nhau ở cùng một vị trí.
 
+ Không nên bày quá nhiều đồ đạc lặt vặt ở vị trí gần bức tranh, có thể điểm xuyến thêm vài ba chậu cảnh với đường nét mảnh mai, nhẹ nhàng để tạo thêm vẻ đẹp cho một bức tranh lớn.

Người viết : Luan Nguyen

Giới hạn tin theo ngày :    

Hotline
028 628 97 369
ĐỐI TÁC